Liên Hệ Mua Hàng 0902411197 0938124169

Email liên hệ

  • Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen - Nâu Đồng

  • 04/03/2024 - 15:15
  • Lượt xem: 841
  • Mã SP: 0
  • Giá: 1.279.000đ
  • Mô tả : Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen - Nâu Đồng từ lâu hình tượng Hạc đứng trên lưng Rùa và ngậm đài sen hoặc đóa sen đã mang một ý nghĩa sâu sắc trong quan điểm của người dân Việt Nam
  • Đặt hàng

Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen - Nâu Đồng từ lâu hình tượng Hạc đứng trên lưng Rùa và ngậm đài sen hoặc đóa sen đã mang một ý nghĩa sâu sắc trong quan điểm của người dân Việt Nam, tượng Hạc cưỡi trên lưng Rùa như là biểu trưng cho sự hòa quyện giữa không gian trời và mặt đất, cân bằng giữa âm với dương. Được coi là biểu tượng của sức mạnh và lòng kiên nhẫn, nó tượng trưng cho sự sẵn sàng chấp nhận khó khăn, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Điều này còn thể hiện tinh thần chịu đựng và tinh thần cố gắng không ngừng. Hơn nữa, rùa là một loài vật có tuổi thọ đáng kinh ngạc, chính vì vậy nó trở thành biểu tượng cho sự bền vững và vĩnh cửu của nguồn gốc và truyền thống.

Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen

Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen - Nâu Đồng với hình tượng Rùa thần đã có mặt từ rất lâu trong dân gian Việt Nam gắn liền với nhiều câu chuyện huyền thoại, Rùa có bề ngoài cực kỳ cứng cáp lại cộng thêm tuổi thọ rất cao nên thường được ví như biểu tượng của sự trường tồn.
Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen

Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen - Nâu Đồng

Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen

Trong nghê thuật trang trí, hạc thường được thể hiện với kích thước lớn và cao, tượng trưng cho khát vọng phát triển của con người. Chiếc mỏ dài và nhọn của hạc được sánh ngang với mũi tên, tượng trưng cho tinh thần động lực và sự vận động. Có khi hạc được thể hiện với miệng ngậm một viên ngọc minh châu, biểu tượng cho sự quý phái và sang trọng. Trong một số trường hợp khác, khi hạc ngậm hoa sen, nó trở thành biểu tượng cho sự giác ngộ và trí tuệ cao.

Lư Xông Trầm Hạc Ngậm Đài Sen

Theo truyền thuyết kể lại thì, rùa và hạc là một đôi bạn rất thân thiết. Rùa là biểu tượng cho sinh vật sống dưới nước, biết bò trên mặt đất, trong khi hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi mưa lũ đổ xuống và làm ngập cả một vùng lớn, hạc không thể sống trong nước nên rùa đã giúp hạc vượt qua vùng nước ngập để đến nơi an toàn và khô ráo. Ngược lại, khi hạn hán xảy ra, rùa đã được hạc giúp đưa đến nơi có nước để sống. Tình huống này thể hiện lòng thân thiết và sự hỗ trợ lẫn nhau trong những khoảnh khắc khó khăn, khắc nghiệt giữa hai người bạn thân.

 

Video đang cập nhật ...